Lẩu Shabu
Bạn có biết cái tên Shabu bắt nguồn từ đâu không? Câu trả lời rất đơn giản: Shabu được đặt dựa theo âm thanh khi nhúng thịt vào nước dùng. Lẩu Shabu ngon và nổi tiếng bởi tất cả những nguyên liệu nhúng lẩu và nước lẩu. Thịt bò dùng để nhúng phải là loại thịt bò tươi, và được xắt thành từng miếng mỏng.
Lẩu Shabu được uống kèm với rượu sake, bia lạnh, trà nóng hoặc là rượu vang đỏ. Còn đồ tráng miệng là trái cây, nước ép trái cây hoặc là nước đá.
hi dùng lẩu, người ăn thường lấy thịt bò nhúng qua nước lẩu cho vào chén ăn kèm với nước chấm. Nước lẩu Shabu Shabu đơn giản chứ không cầu kỳ và đa nguyên liệu như lẩu Tứ Xuyên.
Trước khi thưởng thức món lẩu Shabu, cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:
- Thịt bò: 350g
- Lá phổ tai: 100g
- 200g cải thảo, 200g cải cúc, 150g cà rốt, 150g củ cải trắng, 150g hành boa-rô, 150g nấm đông cô, 50g hành lá, 150g nấm kim châm, 2 miếng đậu hũ Nhật, 20g nước tương Kikkoman, 2 trái chanh, 5 tép tỏi, 50ml dầu mè Nhật Atari Goma
Cải thảo là loại rau nhúng không thể thiếu trong lẩu Shabu
Thực hiện:
- Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng lớn
- Cho phổ tai vào khoảng 1 lít nước, đun sôi làm nước dùng
- Cải thảo, cải cúc, hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa bông.
- Củ cải trắng gọt vỏ, nạo nhuyễn.
- Hành boa-rô cắt lát xéo.
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.
- Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.
- Chanh vắt nước cốt.
- Hành lá xắt nhỏ.
Hành, tỏi băm nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
- Nước chấm: Pha nước cốt chanh và tương Kikkiman hoặc dầu mè atari goma, dầu ăn và tỏi xay
- Nước dùng sôi, cho từng nguyên liệu vào, ăn kèm nước chấm.
Như vậy là chúng ta đã có được nồi lẩu Shabu ngon lành, với đầy đủ các đồ nhúng tươi ngon.
Hoặc bạn có thể thưởng thức món lẩu Shabu ngon đậm chất tại Nhà hàng Hotto Hot Pot-229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Không chỉ ngon mà giá rất phù hợp, có cả lẩu dành cho 1 người và nhiều người.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét